Tin Hoạt động >> Phòng chống lụt bão

LĐLĐ huyện Trấn Yên tặng quà các gia đình đoàn viên bị ảnh hưởng đến nhà và dọn bùn đất tại Trường TH&THCS số 2 xã Hồng Ca

30/07/2018 11:32:56 Xem cỡ chữ Google
Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, đã gần 100 nhà của huyện Trấn Yên bị sập đổ hoàn toàn, bị hư hỏng và gần 400 hộ phải di dời người, tài sản, trong đó có nhiều ngôi nhà của đoàn viên công đoàn các cơ sở trong toàn huyện. Trước những khó khăn, mất mát của các gia đình, mới đây LĐLĐ huyện Trấn Yên đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho 7 hộ bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, với số tiền 5 triệu đồng. Qua đây, phần nào giúp các gia đình giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Thăm hỏi tặng quà cho 7 hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai

Đặc biệt, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 đã gây sạt lở mái taluy dương làm hàng trăm m3 bùn đất trên đồi ập vào các phòng học, nơi ở bán trú học sinh, khu vệ sinh đang xây dựng của trường Tiểu học và THCS số 2 Hồng Ca, thiệt hại dự kiến 500 triệu đồng.

LĐLĐ huyện Trấn Yên phối hợp với ngành giáo dục huy động hơn 100 đoàn viên công đoàn tổ chức buổi lao động dọn dẹp bùn đất, vệ sinh trường lớp

Để sẵn sàng cho năm học 2018 - 2019 theo đúng kế hoạch đề ra, LĐLĐ huyện Trấn Yên phối hợp với ngành giáo dục huy động hơn 100 đoàn viên công đoàn của các trường học thuộc 4 xã là Lương Thịnh, Hưng Thịnh, Hưng Khánh và Hồng Ca tổ chức buổi lao động dọn dẹp bùn đất, vệ sinh trường lớp. Sau 4 ngày, toàn bộ khối lượng bùn đất và các thiết bị dạy học đã được dọn dẹp, vệ sinh xong. Tuy nhiên, do ta luy dương vẫn có hiện tượng sạt lở tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho thầy và trò trường TH&THCS số 2 Hồng Ca, nên để khắc phục toàn bộ khu trường học Hồng Ca thì kinh phí cần khoảng 5 tỷ đồng./.

Thanh Hùng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h