Tin Hoạt động >> Phòng chống lụt bão

Tin thiệt hại mưa lũ trên địa bàn huyện Trấn Yên ngày 31.8

04/09/2018 10:11:35 Xem cỡ chữ Google
Do ảnh hưởng của mưa lớn trên diện rộng đêm ngày 30, rạng sáng ngày 31/8/2018, gây lũ trên sông, suối, sạt lở đất làm ảnh hưởng thiệt hại một số tuyến đường đường giao thông, nhà ở và diện tích sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Trấn Yên.

Tuyến đường Hưng Thịnh - Việt Hồng bị ách tắc do sạt lở đất

Theo báo cáo nhành của Ban chỉ huy PCTN huyện Trấn Yên, tính đến 8 giờ sáng ngày 31/8 huyện Trấn Yên đã làm ssaph đổ hoàn toàn ngôi nhà của gia đình ông Phạm văn Cửu ở thôn Yên Thịnh xã Hưng Thịnh, làm 1 người bị thương nhẹ; bên cạnh đó đã có 3 ngôi nhà dân phải di dời khẩn cấp do sạt ta luy ở các xã Hồng Ca, Việt Cường, Hưng Khánh và 18 nhà phải di dời tạm thời để đảm bảo an toàn ở các xã Lương Thịnh, Vân Hội, Hưng Thịnh). Nước sông Hồng dâng cao gây ngập khoảng hơn 300ha lúa, cây màu tại một số xã dọc 2 bên sông Hồng. Ngoài ra, sạt taluy dương tuyến Quốc Lộ 37 đoạn km 13 đi qua xã Lương Thịnh gây ách tắc giao thông; các tuyến đường Đồng Song - Minh An xã Kiên Thành và tuyến Quy Mông - Kiên Thành bị sạt lở gây ách tắc giao thông.

Đ.c Nguyễn Đức Mầu - PCT UBND huyện trao tiền hỗ trợ cho hộ dân bị sập đổ nhà ở xã Hưng Thịnh

Trước những diễn biến phức tạp của mưa lũ, Ban chỉ huy PCTT huyện Trấn Yên đã xuống các xã để chỉ đạo các địa phương, huy động lực lượng, giúp đỡ gia đình bị thiệt hại và di dời đến nơi an toàn; huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ các gia đình bị sập đổ hoàn toàn và hư hỏng di dời người và tài sản đến nơi an toàn. Phân công cán bộ đi các thôn, bản để rà soát, tổng hợp tình hình thiệt hại.

Thanh Hùng - Thanh Tiến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h