Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Ghi dấu tháng thanh niên

09/04/2019 02:18:02 Xem cỡ chữ Google
Những ngày tháng ba, trên khắp mọi nẻo đường tại huyện Trấn Yên rực sáng màu áo xanh tình nguyện với nhiều công trình, phần việc thiết thực hiệu quả hướng về cộng đồng.

Ra quân Ngày Chủ nhật xanh tại Kiên Thành

Với chủ đề “Tuổi trẻ Trấn Yên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, ngay từ tháng 01/2019, Ban thường vụ Huyện Đoàn đã chủ động tham mưu,  xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện ra quân Tháng thanh niên. Trên cơ sở đó đã triển khai cho tất cả các đoàn cơ sở trên toàn huyện mỗi đơn vị đều phải có một công trình, phần việc thanh niên để chào mừng Tháng thanh niên và Đại hội đoàn các cấp. Mở đầu cho Tháng thanh niên, Huyện đoàn Trấn Yên phối hợp với Nhóm Kết nối trẻ, Hội Lan rừng đột biến Việt Nam và Nhóm Otofun Yên Bái và UBND xã Hưng Khánh tổ chức bàn giao nhà nhân ái số 37 cho gia đình 02 cháu Vì Linh Chi (2009) và Vì Bảo Trâm (2013) tại thôn Khe Ngang, xã Hưng Khánh, thuộc diện đặc biệt khó khăn. Tiếp đó đã phối hợp với Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái và Công ty TNHH the Royal Việt Nam trao tặng sân bóng chuyền hơi và sân cầu lông cho các em thiếu niên nhi đồng trường TH và THCS Kiên Thành. Cũng trong khuôn khổ chương trình, công ty trao 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo của nhà trường. Cùng các hoạt động như khởi công nhà nhân ái, tổ chức ra quân vệ sinh đường giao thông nông thôn; nạo vét suối, xử lý rác thải và vỏ bao bì thực vật, thuốc trừ sâu; trồng đường hoa thanh niên… Qua đây đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và góp phần tạo khí thế sôi nổi phấn khởi  cho đoàn viên thanh niên trong huyện. 

Đ/c Trần Thị Vân Nga - Bí thư Huyện đoàn Trấn Yên cho biết thêm: Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. Các mô hình thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã tạo ra sức lan tỏa rộng khắp, sôi nổi trong đoàn viên thanh niên  và nhân dân. Tiêu biểu phải kể đến Đoàn xã Đào Thịnh với phần việc tu sửa, dọn dẹp vệ sinh sân vận động của xã và đoạn đường tự quản của thanh niên. Được ra mắt thành lập từ năm 2016 đến nay cứ vào ngày 14 hàng tháng, đoàn viên thanh niên trong xã lại tổ chức hoạt động vệ sinh, quét dọn  đoạn đường tự quản. Việc làm này không những góp phần làm sạch đẹp môi trường mà đã tạo sức lan tỏa trong nhân dân để thực hiện giữ vững tiêu chí Môi trường trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng NTM. Đ/c Nguyễn Thị Phương - Bí thư Đoàn xã Đào Thịnh chia sẻ:“ Để tháng thanh niên 2019 và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn, chào mừng đại hội Hội LHTN các cấp  thêm ý nghĩa, Đoàn xã Đào Thịnh còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao như bóng đá, cầu lông thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân trong xã tham gia.

Có thể nói, hưởng ứng tháng thanh niên năm 2019, 100% Đoàn các xã, thị trấn và Chi đoàn trực thuộc đã tổ chức các hoạt động, tập trung vào các hoạt động vệ sinh môi trường, xây dựng Nhà nhân ái, sân chơi tại các thôn bản, tu sửa Nhà văn hóa, lớp học... đẩy mạnh cuộc vận động Tuổi trẻ Trấn Yên chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Đây là những hoạt động thiết thực thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Điều đó khẳng định vị trí vai trò của tuổi trẻ Trấn Yên góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới văn minh đô thị trên địa bàn huyện./.

Thu Phượng - Kim Oanh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h