Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Hội Trường Sơn Trấn Yên kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh

11/04/2019 08:37:47 Xem cỡ chữ Google
Ngày 10/4/2019, Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam huyện Trấn Yên đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh, Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn.

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, các đại biểu được ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là những chiến công trong cuộc mở đường Hồ Chí Minh. 16 năm chiến đấu kiên cường, dũng cảm trên tuyến đường mang tên Bác, các chiến sĩ làm nên hệ thống giao thông vĩ đại gồm 5 trục dọc, 21 trục ngang, gần 17 nghìn km đường xe cơ giới, phá hủy 78 nghìn hố bom, tham gia 2.500 trận đánh, bắn rơi tại chỗ 2.455 máy bay các loại, tiêu diệt và bắt sống 17.700 tên địch…

Trong quá trình đấu tranh cách mạng bền bỉ, gian khó, đầy mất mát, hy sinh để làm nên “Huyền thoại đường Hồ Chí Minh” lịch sử của hơn 120 nghìn bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, có sự góp sức hàng nghìn người con ưu tú của huyện Trấn Yên, trong đó nhiều người đã ngã xuống hay mất một phần thân thể trên tuyến đường lịch sử, những người còn lại trở về với cuộc sống đời thường đã tích cực tham gia lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương.

Đặc biệt, sau 7 năm thành lập, đến nay Hội đã kết nạp được gần 400 hội viên ở tất cả các xã thị trấn trên địa bàn, Hội luôn là lực lượng tiên phong trong các phong trào phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, nhất là việc chung tay tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới tại các địa phương. Hội đã hỗ trợ xây dựng 11 nhà tình nghĩa cho các hội viên, hàng năm thăm hỏi tặng quà cho hàng trăm hội viên và các gia đình chính sách, có 12 mô hình được công nhận điển hình tiên tiến về các hoạt động, 3 năm liên tục Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam huyện Trấn Yên đều được tỉnh hội công nhận là “đơn vị lá cờ đầu” của toàn tỉnh.

Tại lễ gặp mặt, mít tinh kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh, Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn, đã có 8 cá nhân được tặng Bằng khen, giấy khen của các cấp vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội năm 2018./.