Nông thôn mới >> Văn hóa - Xã hội

Ra quân tuyên truyền xây dựng NTM và vệ sinh môi trường tại xã Việt Hồng

19/03/2019 09:50:47 Xem cỡ chữ Google
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Trấn Yên đã phối hợp với huyện Đoàn thanh niên và chính quyền xã Việt Hồng tổ chức lễ ra quân tuyên truyền xây dựng NTM, vệ sinh môi trường, “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tại xã Việt Hồng. Tham dự lễ ra quân có đồng chí Hoàng Thị Phương Thúy – Phó chủ tịch HLHPN tỉnh Yên Bái, các hội đoàn thể của huyện và đông đảo người dân trong xã.

Hoạt động này nhằm tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường góp phần xây dựng NTM đến toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân. Qua đó, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên, học sinh và nhân dân tích cực tham gia vệ sinh môi trường: xây hố rác nổi, thu gom rác thải, bao bì thuốc bảo vệ thực vật, xử lý rác thải tại gia đình; hướng dẫn các hộ cách chỉnh trang nhà cửa, sắp xếp đồ dùng trong gia đình, bếp ăn, nơi đun nấu gọn gàng, sạch sẽ, thuận tiện, vệ sinh môi trường và cắm biển “Nhà sạch, vườn đẹp”. Qua buổi lễ cũng góp phần nâng cao trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước trong công tác kiểm tra, giám sát để bảo vệ môi trường. Tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành từ huyện đến cơ sở và sự tích cực, chủ động của đoàn viên, hội viên phụ nữ và người dân trong “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” chung tay bảo vệ môi trường, phấn đấu đưa xã Việt Hồng hoàn thành các tiêu chí NTM trong năm 2019.

Người dân xã  Việt Hồng ra quân trồng hoa ven đường

Sau lễ phát động, cán bộ, hội viên, đoàn viên, học sinh và nhân dân đã ra quân vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, vệ sinh, phát dọn và nhặt rác hơn 2 km lòng suối Việt Hồng và trồng một tuyến đường hoa dài hơn 500m từ UBND xã đến di tích lịch sử nhà ông Trần Đình Khánh./.

Thanh Tiến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h