Nông thôn mới >> Chính trị

Thôn Trúc Đình xã Việt Thành tổ chức lễ công bố thôn NTM kiểu mẫu và ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc

18/11/2019 11:30:55 Xem cỡ chữ Google
Ngày 16/11/2019, thôn Trúc Đình, xã Việt Thành, huyện Trấn Yên đã tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND huyện về việc công nhận thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu và tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đ.c Trần Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận thôn Trúc Đình đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Thôn Trúc Đình, xã Việt Thành có 121 hộ với 477 khẩu. Đời sống nhân dân có thu nhập chính từ sản xuất nông nghiệp, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 40 triệu đồng/năm, thôn không có hộ nghèo. Được chọn làm điểm xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, những năm qua, Chi bộ, Ban công tác mặt trận cùng toàn thể nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, phát huy nội lực để thực hiện. Do đó đến nay, cơ sở hạ tầng như điện, đường giao thông, nhà văn hóa thôn được đầu tư khang trang, 100% số hộ trong thôn được dùng điện an toàn và có phương tiện nghe nhìn, 99% số hộ có phương tiện đi lại; đường liên thôn, ngõ xóm đi lại thuận lợi. Về phát triển sản xuất, thôn đã vận động nhân dân dồn điền đổi thửa mở rộng diện tích dâu lên 42ha, ứng dụng KHKT vào nuôi tằm cho thu nhập hàng năm trên 7 tỷ đồng.

Cùng với phát triển kinh tế, thôn Trúc Đình cũng thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới. Thôn nhiều năm liên tục được công nhận danh hiệu Thôn văn hóa, 98% số hộ dân đạt gia đình văn hóa. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 96%. Thôn có đội tuyên truyền bảo vệ môi trường hoạt động hiệu quả, 100% số hộ trong thôn đều có thùng phân loại và hố tự xử lý rác đảm bảo. Thôn đã thành lập 10 đội tự quản về bảo vệ môi trường, hàng tháng tổ chức vệ sinh đường làng ngõ xóm và chăm sóc các tuyến đường hoa.

Với những thành quả đã đạt được, thôn Trúc Đình, xã Việt Thành đã được UBND huyện Trấn Yên công nhận thôn NTM kiểu mẫu. Cũng nhân dịp này, thôn Trúc Đình đã tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc và tuyên dương các hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”./.

Kim Oanh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h