Tin Hoạt động >> Chính trị

Đại hội xã Việt Thành lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến hành phiên trù bị

18/02/2020 05:14:21 Xem cỡ chữ Google
Căn cứ kế hoạch số 146 - KH/HU ngày 12/7/2019 của Ban thường vụ Huyện ủy Trấn Yên về triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 145 - KH/TU của Tỉnh ủy Yên Bái về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Trong 2 ngày 18 - 19/2/2020 Đảng bộ xã Việt Thành tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đại hội Đảng bộ được Tỉnh ủy Yên Bái chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.

Toàn cảnh đại hội phiên trù bị

Theo đó chiều ngày 18/2/2020, Đảng bộ xã Việt Thành đã tiến hành Đại hội phiên trù bị. Dự và chỉ đạo có đ/c Phạm Thị Thanh Trà – Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đ/c thường trực Tỉnh ủy, các đ/c trong BTV Tỉnh ủy, UV BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng của tỉnh, Bí thư các huyện, thị, thành phố. Về phía huyện có đ/c Nguyễn Thế Phước – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Các đ/c trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn trực thuộc Đảng bộ huyện và 155 đảng viên là đại biểu chính thức của Đại hội, trong đó có 146 Đảng viên chính thức và 9 Đảng viên dự bị.

Tại phiên trù bị Đại hội Đảng bộ xã Việt Thành lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020 -2025, thay mặt BCH Đảng bộ xã Việt Thành khóa XXII, đ/c Lê Thị Lụa, Bí thư Đảng ủy xã Việt Thành  khóa XXII đã điều hành bầu đoàn Chủ tịch, đoàn Thư ký Đại hội. Theo đó, các đại biểu đã biểu quyết thông qua số lượng nhân sự đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 5 đồng chí, Đoàn thư ký Đại hội gồm 2 đồng chí và nhất trí thông qua Quy chế, Nội quy của Đại hội; Phổ biến Quy chế bầu cử trong Đảng.

Thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng bộ xã Việt Thành đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt, đóng góp các ý kiến vào văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Trấn Yên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ngay trong phiên trù bị của Đại hội, đã3 ý kiến phát biểu. Nhìn chung, cán bộ, đảng viên đã tập trung trí tuệ tham gia nghiên cứu, thảo luận đóng góp vào văn kiện với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc có trọng tâm. Nhiều ý kiến phát biểu tham gia đóng góp vào các văn kiện Đại hội thể hiện được trách nhiệm, tâm huyết với mỗi bước đi lên của huyện Trấn Yên. Đồng thời, phân tích làm rõ thành tựu, ưu điểm và những tồn tại, khuyết điểm có nguyên nhân chủ quan. Đặc biệt, nội dung góp ý của cán bộ và đảng viên thể hiện niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện đối với công cuộc đổi mới và mong muốn qua thực tiễn, huyện Trấn Yên sẽ có những kinh nghiệm sâu sắc hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Ngày 19/2/2020, Đại hội Đảng bộ xã Việt Thành khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra phiên chính thức của Đại hội để tiến hành thông qua dự thảo báo cáo chính trị lần thứ XXII nhiệm kỳ 2015 - 2020; phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015- 2020. Báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng, thực hiện Nghị quyết TW4 (Khóa XII) gắn với thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị. Đại hội cũng tập trung thảo luận bàn các giải pháp để thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ mới. Đặc biệt, Đại hội sẽ thống nhất cơ cấu, số lượng, thành phần để bầu ra BCH Đảng bộ xã khóa XXIII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bầu ban thường vụ Đảng ủy, UBKT Đảng ủy và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Trấn Yên lần thứ XXII. Thông qua nghị quyết Đại hội và các chương trình hành động cụ thể.

Đại hội Đảng bộ xã Việt Thành lần thứ XXIII (nhiệm kỳ 2020-2025) là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng đây cũng là dịp để nhìn nhận, đánh giá kết quả công tác của nhiệm kỳ vừa qua và rút ra những kinh nghiệm để triển khai các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Đây cũng là ngày hội lớn của nhân dân các dân tộc trong xã, thể hiện ý chí quyết tâm của Đảng bộ chính quyền và sự kỳ vọng của người dân vào sự phát triển của quê hương trên con đường đổi mới./.

Thanh Hùng - Thu Phượng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h