Tin Hoạt động >> Chính trị

Đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội điểm Đảng bộ xã Việt Thành

19/02/2020 09:38:55 Xem cỡ chữ Google
Xã Việt Thành (huyện Trấn Yên) được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn làm điểm đại hội đảng bộ cấp cơ sở. Để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ đại hội Đảng, Công an huyện Trấn Yên xác định nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao hiệu quả công tác, chủ động nắm tình hình, bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau thời gian diễn ra đại hội.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Đại hội được thực hiện nghiêm ngặt

Diễn ra từ ngày 18 đến 19/2, Đại hội Đảng bộ xã Việt Thành, nhiệm kỳ 2015-2020 là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa to lớn đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Việt Thành. Đặc biệt đây là Đảng bộ được Tỉnh ủy Yên Bái chọn làm điểm đại hội cấp cơ sở. Tại đây sẽ có 146 Đại biểu Đảng viên của xã về dự Đại hội. Ngoài ra còn có gần 100 đại biểu từ Trung ương, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, các Ban xây dựng Đảng, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và lãnh đạo 20 xã, thị trấn trong huyện. Để đảm bảo Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, Những ngày này, lực lượng bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT) để hoàn thành nhiệm vụ trong việc bảo vệ an toàn tuyệt đối cho sự kiện quan trọng này.

Trung tá Nguyễn Trung Thành, phó Trưởng Công an huyện Trấn Yên cho biết: Để đảm bảo an ninh chính trị, an toàn tuyệt đối cho đại hội đảng các cấp, Công an huyện đã chủ động xây dựng Kế hoạch về việc đảm bảo an ninh trật tự phục vụ đại hội đảng các cấp. Đơn vị thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng phương án, đề ra các mục tiêu, yêu cầu cụ thể, giao nhiệm vụ tới từng cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị nhằm hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an toàn trước, trong và sau mỗi kỳ đại hội.

Trước thời gian diễn ra đại hội đảng các cấp, Công an huyện Trấn Yên đẩy mạnh công tác nắm tình hình, tăng cường lực lượng xuống cơ sở tham mưu cho chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự như: Quản lý cư trú; phòng cháy chữa cháy; thu hồi vũ khí, vật liệu nổ… Bên cạnh đó, lực lượng công an phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát chính trị nội bộ, danh sách quy hoạch nhân sự sau đó căn cứ vào quy định của Đảng về tiêu chuẩn nhân sự của đại hội đảng các cấp lựa chọn những đảng viên ưu tú, đủ tiêu chuẩn cho đại hội. Các tổ công tác tăng cường bám nắm địa bàn phát hiện những vấn đề liên quan; Công an huyện phối hợp với chính quyền địa phương phát hiện sớm những mâu thuẫn, dấu hiệu gây mất đoàn kết nội bộ, mâu thuẫn trong quần chúng nhân dân để kịp thời xử lý;

Trong quá trình diễn ra đại hội, Công an huyện sẽ phối hợp với công an xã triển khai các phương án bảo vệ từ xa và bố trí lực lượng bảo vệ trực tiếp, đảm bảo an toàn cho các đại biểu dự đại hội.

Để tạo thế chủ động trước mọi tình huống, lực lượng công an đã tổ chức tốt công tác nắm tình hình để kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm; kiên quyết không để xảy ra đột xuất, bất ngờ làm ảnh hưởng ANTT trên địa bàn. Quá trình xây dựng kế hoạch luôn được tính đến các tình huống phức tạp về ANTT có thể xảy ra, như: phá hoại, gây rối, gây cháy nổ, trộm cắp, ùn tắc giao thông... để bố trí lực lượng, phương tiện giải quyết hiệu quả. Ngoài ra, lực lượng cũng yêu cầu các đơn vị chấp hành nghiêm chế độ trực ban, trực chiến và chế độ thông tin báo cáo phục vụ công tác đảm bảo ANTT./.

Thanh Tiến - Nguyễn Thư

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h