Tin Hoạt động >> Chính trị

Thôn Phú Lan xã Việt Thành tổ chức lễ công bố thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2019

22/02/2020 10:18:03 Xem cỡ chữ Google
Ngày 22/2/2020, thôn Phú Lan, xã Việt Thành, huyện Trấn Yên đã tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND huyện về việc công nhận thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2019 trong không khí vui tươi phấn khởi của các tầng lớp nhân dân chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ xã Việt Thành lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vừa diễn ra thành công, đây là Đảng bộ cấp cơ sở vinh dự được Tỉnh ủy Yên Bái chọn làm điểm.

Đồng chí Trần Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Phú Lan,

Thôn Phú Lan, xã Việt Thành có 100 hộ với 315 khẩu. Đời sống nhân dân có thu nhập chính từ sản xuất nông nghiệp, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt trên 42 triệu đồng/năm, thôn không có hộ nghèo. Thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu, hững năm qua, Chi bộ, Ban công tác mặt trận cùng toàn thể nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, phát huy nội lực, tích cực phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Do đó đến nay, cơ sở hạ tầng như điện, đường giao thông, nhà văn hóa thôn được đầu tư khang trang, 100% số hộ trong thôn được dùng điện an toàn và có phương tiện nghe nhìn, 100% số hộ có phương tiện nghe nhìn và xe máy đi lại; đường liên thôn, ngõ xóm đi lại thuận lợi, môi trường sống đảm bảo xanh- sạch-đẹp. Về phát triển sản xuất, thôn đã vận động nhân dân dồn điền đổi thửa mở rộng diện tích dâu, ứng dụng KHKT vào nuôi tằm cho thu nhập hàng năm trên 2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhân dân còn phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, giải quyết việc làm cho lao động địa phương như: Cơ sở xấy cau khô, chuối xấy dẻo, nấm linh chi, dịch vụ vận tải hàng hóa, mộc dân dụng và buôn bán nhỏ...

Cùng với phát triển kinh tế, thôn Phú Lan cũng thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới. Thôn nhiều năm liên tục được công nhận danh hiệu Thôn văn hóa, 98% số hộ dân đạt gia đình văn hóa. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 96%. Thôn có đội tuyên truyền bảo vệ môi trường hoạt động hiệu quả, 100% số hộ trong thôn đều có thùng phân loại và hố tự xử lý rác đảm bảo. Thôn đã thành lập 3 đội tự quản về bảo vệ môi trường, hàng tháng tổ chức vệ sinh đường làng ngõ xóm và chăm sóc các tuyến đường hoa.

Với những thành quả đã đạt được, thôn Phú Lan, xã Việt Thành đã được UBND huyện Trấn Yên công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2019 theo Quyết định số 121/QĐ-UBND ngày 16/1/2020 của Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên. Nâng số thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu của xã Việt Thành lên 3 thôn.

Lãnh đạo UBND huyện Trấn Yên trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng thôn Phú Lan đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Tại buổi lễ công bố, lãnh đạo UBND huyện Trấn Yên đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân, lãnh đạo UBND xã Việt Thành cũng khen thưởng có 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Thôn Phú Lan là thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Góp phần quan trọng trong việc xây dựng xã Việt Thành đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu của huyện Trấn Yên trong thời gian tới./.

Nguyễn Thư

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h