Tin Hoạt động >> Chính trị

Ra quân xây dựng nhà tình nghĩa cho người khuyết tật đặc biệt khó khăn ở xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên

02/03/2020 03:40:49 Xem cỡ chữ Google
Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2020, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, ngày 1/3/2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Báo Đáp đã phối hợp với Chi đoàn Công an huyện Trấn Yên, tổ chức ra quân hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2020, tham gia giúp đỡ 1 hộ nghèo, cô đơn, là đối tượng khuyết tật đặc biệt nặng, khó khăn về nhà ở tại thôn Đồng Sâm, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên.

Đoàn viên Thanh niên xã Báo Đáp và Chi đoàn Công an huyện Trấn Yên tham gia đào móng xây nhà cho bà Trần Thị Vĩnh

Bà Trần Thị Vĩnh là đối tượng hộ nghèo cô đơn, là người khuyết tật đặc biệt nặng, khó khăn về nhà ở, hưởng trợ cấp 540.000 đồng/ tháng. Do bệnh u mụn toàn thân bẩm sinh và bị liệt bên tay phải, bà Vĩnh bị ảnh hưởng tới hơn 60% sức khỏe, lại ở trong ngôi nhà dột nát nhiều năm. Nhận thấy hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bà Vĩnh, Đoàn xã, Công an xã Báo Đáp đã kết nối và quyên góp được hơn 23 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh giúp đỡ Bà Trần Thị Vĩnh. Tại buổi ra quân, hơn 20 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của xã Báo Đáp và Chi đoàn Công an huyện Trấn Yên và đông đảo người dân trong thôn Đồng Sâm đã đóng góp công lao động, đào móng và vận chuyển nguyên vật liệu giúp bà Vĩnh xây nhà ở kiên cố.

Được biết cũng trong ngày ra quân Tháng thanh niên, tuổi trẻ huyện Trấn Yên đã triển khai thực hiện được 21 công trình, phần việc hưởng ứng. Đây là những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện để ĐVTN nâng cao tinh thần trách nhiệm tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tạo khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ huyện Trấn Yên hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2020 và thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng./.

Thanh Tiến - Nguyễn Thư

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h