Tin Hoạt động >> Phòng chống lụt bão

Liên đoàn lao động Trấn Yên hỏi thăm và hỗ trợ cho các hộ bị thiên tai

04/03/2020 11:13:29 Xem cỡ chữ Google
Do ảnh hưởng của mưa to kèm theo giông và gió mạnh đêm ngày 2/3/2020, trên địa bàn huyện Trấn Yên đã xảy ra mưa lốc trên diện rộng gây ảnh hưởng thiệt hại nhà cửa, chuồng trại chăn nuôi của người dân và các công trình công cộng.

LĐLĐ huyện hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên Triệu Quang Hương thuộc CĐCS xã Lương Thịnh

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Ban chỉ huy PCTT – TKCN của huyện Trấn Yên đã có 259 ngôi nhà của người dân bị ảnh hưởng thiệt hại tại các xã Cường Thịnh, Nga Quán, Minh Quán, Y Can và Lương Thịnh. Trong đó có 13 nhà bị tốc mái trên 70%, 26 nhà bị ảnh hưởng từ 50-70%, 29 nhà từ 30-50%, còn lại dưới 30%, chuồng trại chăn nuôi của nhiều hộ dân cũng bị tốc mái. Ngoài ra còn có 1 người bị thương trong quá trình tham gia cứu hộ tại xã Lương Thịnh. Riêng lực lượng đoàn viên công đoàn trực thuộc Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện, có gần 200 ngôi nhà bị ảnh hưởng và có 3 ngôi nhà của đoàn viên thuộc các Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Mầm non Cường Thịnh, Mầm non Hoa Hồng và CĐCS xã Lương Thịnh bị tốc mái hoàn toàn.

Ngay sau khi mưa lốc đi qua, thường trực LĐLĐ huyện Trấn Yên đã xuống cơ sở phối hợp với chính quyền, các đoàn thể, CĐCS tại các xã thống kê thiệt hại ban đầu, huy động lực lượng tại chỗ để khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động đoàn viên và người dân chủ động nắm bắt diễn biến thời tiết để làm tốt công tác phòng chống thiên tai, giảm thiểu tối đa thiệt hại trong mùa mưa bão. Đồng thời, LĐLĐ huyện Trấn Yên đã hỗ trợ 3 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn, mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/ngôi nhà.

Thanh Hùng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h