Tin Hoạt động >> Phòng chống lụt bão

Trấn Yên khẩn trương khắc phục hậu quả giông lốc

04/03/2020 03:47:47 Xem cỡ chữ Google
Do ảnh hưởng của mưa to kèm theo giông và gió mạnh đêm ngày 2/3/2020, trên địa bàn huyện Trấn Yên đã xảy ra mưa lốc trên diện rộng gây ảnh hưởng thiệt hại nhà cửa, chuồng trại chăn nuôi của người dân và các công trình công cộng. Ngay sau giông lốc đi qua, chính quyền các địa phương đã huy động 4 tại chỗ nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định đời sống của nhân dân.

Các lực lượng xã Y Can giúp người dân sửa chữa nhà ở thiệt hại do mưa lốc

Cơn lốc kèm theo mưa to xảy ra vào tối ngày 2/3/2020 đã làm 35 ngôi nhà của xã Nga Quán bị tốc mái, trong đó có 50% số nhà bị ảnh hưởng từ 30% trở lên và nhiều diện tích hoa màu, cây cối của người dân bị gãy đổ. Ngay sáng ngày 3/3/2020 Ban chỉ huy PCTT-TKCN xã Nga Quán đã thống kê sơ bộ thiệt hại, đồng thời huy động 4 tại chỗ nhanh chóng khắc phục nơi ăn chốn ở cho bà con. Đến nay cơ bản số nhà bị tốc mái đã được khắc phục xong.

Tại xã Y Can, giông lốc kèm theo mưa đá đã gây ảnh hưởng thiệt hại nhiều nhà ở của người dân. Cụ thể mưa lốc đã làm tốc mái nhà, công trình phụ và chuồng trại chăn nuôi của 88 hộ dân ở các thôn Hồng Tiến, Minh Tân, Minh Phú. Ngoài ra, một số diện tích hoa màu và cây lâm nghiệp bị dập nát, dổ gẫy đổ thiên tai. Trong 2 ngày 3 và 4/3, chính quyền địa phương đã thực hiện phương châm 4 tại chỗ, huy động các lực lượng dân quân, công an phối hợp với các đoàn thể và các hộ dân khắc phục hậu quả.

Theo số liệu thống kê của Ban chỉ huy PCTT - TKCN của huyện Trấn Yên đã có 260 ngôi nhà bị tốc mái và nhiều hoa màu của người dân bị ảnh hưởng, tập trung tại các xã Cường Thịnh, Nga Quán, Minh Quán, Y Can và Lương Thịnh. Ngay sáng ngày 3/3/2020, Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Trấn Yên đã tổ chức các đoàn xuống nắm tình hình, chỉ đạo các xã huy động lực lượng tại chỗ để khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân chủ động nắm bắt diễn biến thời tiết để làm tốt công tác phòng chống thiên tai, giảm thiểu tối đa thiệt hại trong mùa mưa bão. Đồng thời, các đoàn thể chính trị của huyện cũng đã tiến hành thăm hỏi, động viên và hỗ trợ một phần kinh phí cho hội viên… Đến nay, 260 hộ bị ảnh hưởng tốc mái do giông lốc trên địa bàn huyện Trấn Yên đã cơ bản khắc phục xong.

Hiện nay, thời tiết còn diễn biến phức tạp vì vậy một mặt Trấn Yên tiếp tục chỉ đạo các địa phương khắc phục thiên tai, ổn định cuộc sống, mặt khác đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân chủ động nắm bắt thông tin diễn biến về thời tiết để làm tốt công tác phòng chống thiên tai, giảm thiếu tối đa thiệt hại có thể xảy ra trong mùa mưa bão./.

Thanh Hùng - Thanh Tiến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h