Tin Hoạt động >> Chính trị

Đại hội Chi bộ ngân hàng NN&PTNT huyện Trấn Yên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

15/03/2020 07:53:03 Xem cỡ chữ Google
Ngày 14/3, Chi bộ Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Trấn Yên vừa long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 2025. Đây là chi bộ được huyện ủy Trấn Yên chọn tổ chức đại hội điểm khối các cơ quan, đơn vị để rút kinh nghiệm trước khi tổ chức đại trà. Dự Đại hội có đ/c Hoàng Xuân Nguyên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Hữu Hồng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ngân hàng NN&PTNT Yên Bái. Về phía huyện Trấn Yên có đ/c Nguyễn Thế Phước - ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đ/c trong Thường trực Huyện ủy, các đ/c Trưởng các ban xây dựng Đảng; các đ/c bí thư các chi, đảng bộ khối cơ quan của huyện.

Đ.c Nguyễn Thế Phước - Bí thư Huyện ủy tặng hoa Đại hội

Chi bộ Ngân hàng NN&PTNT huyện Trấn Yên có 29 Đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ ngân hàng NN & PTNT huyện đã lãnh đạo đơn vị vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về hoạt động kinh doanh, phục vụ lĩnh vực tiền tệ, tín dụng và công tác ngân hàng trên địa bàn huyện. Nguồn vốn của đơn vị tăng gấp 2,06 lần so với năm 2015, huy động tiền gửi đạt gần 140% so với nghị quyết. Từ Ngân hàng thiếu nguồn vốn kinh doanh đến nay Ngân hàng NN & PTNT Trấn Yên là đơn vị tự lực được nguồn vốn huy động để cho vay đối với các thành phần kinh tế, từng bước hạ lãi suất phục vụ các thành phần kinh tế, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn của huyện. Đến nay, tổng dư nợ cho các thành phần kinh tế vay đạt trên 789 tỷ đồng, doanh số cho vay trong nhiệm kỳ trên 9.260 tỷ đồng tăng gấp 1,6 lần so với năm 2015, tỷ lệ nợ xấu dưới 1%. Cơ cấu tín dụng đã có bước chuyển biến tích cực, tạo động lực phát triển kinh tế, góp phần xây dựng huyện Trấn Yên trở thành huyện NTM trong năm 2019.

Đ.c Hoàng Xuân Nguyên, ủy viên BTV Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy tặng hoa Ban chi ủy khóa mới

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Ngân hàng NN & PTNT huyện Trấn Yên sẽ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, duy trì sự đoàn kết nội bộ, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh quyết tâm giữ vững vị thế của đơn vị;  tiếp tục xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp, phát triển thương hiệu và xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đảm bảo hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả với phương châm “Phát triển ổn định, bền vững”.

Đại hội Chi bộ ngân hàng NN&PTNT huyện Trấn Yên lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu 5 đồng chí vào ban chi ủy, bầu đồng chí Đặng Duy Tiến - Giám đốc Ngân hàng giữ chức vụ Bí thư Chi bộ khoá XXII. Đại hội cũng đã đã bầu các đại biểu dự đại hội đại biểu huyện Trấn Yên lần thứ XXII.

Thanh Tiến