Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Bệnh binh Đỗ Quang Bình, thôn 4, xã Việt Cường ủng hộ 3 triệu đồng chung tay phòng, chống dịch Covid-19

02/04/2020 09:52:45 Xem cỡ chữ Google
Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay phòng chống dịch Covid-19. Ngày 1/4/2020. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Việt Cường đã nhận được số tiền ủng hộ 3 triệu đồng (tương đương với số tiền trợ cấp 1 tháng) của bệnh binh 2/3 Đỗ Quang Bình, năm nay 72 tuổi, ở thôn 4, xã Việt Cường huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Vì điều kiện sức khỏe và do hạn chế đi lại trong thời gian cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội nên ông Bình đã gửi một bức thư và số tiền ủng hộ qua đồng chí trưởng thôn 4 tới Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Việt Cường.

Bức thư ông Đỗ Quang Bình gửi tới Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã Việt Cường

Bức thư có đoạn viết:

“Tôi nhận thấy công tác phòng chống dịch Covid-19 của đất nước ta hiện nay đang ở vào giai đoạn khẩn trương và quyết liệt nhất. Đòi hỏi sự quyết tâm chính trị cao của Đảng và Nhà nước, sự chung tay vào cuộc của toàn thể nhân dân.

Để hưởng ứng cuộc vận động của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác chống dịch, vậy tôi xin gửi tới Ban phòng chống dịch xã một số tiền ủng hộ 3.000.000 (ba triệu đồng chẵn tương đương với tiền trợ cấp một tháng của tôi). Tôi mong rằng với sự đóng góp nhỏ bé này sẽ cùng với toàn dân góp phần vào thành công chống dịch Covid-19 của địa phương và xã hội nói chung”

Có thể nói, nghĩa cử cao đẹp của bệnh binh Đỗ Quang Bình ở thôn 4 xã Việt Cường sẽ góp phần tích cực chung tay cùng cả nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Mỗi người dân hãy lan tỏa yêu thương từ hành những hành động nhỏ nhất. Tinh thần đoàn kết sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19./. 

Thu Phượng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h