Tin Hoạt động >> Phòng chống lụt bão

Liên đoàn lao động huyện Trấn Yên hỏi thăm và hỗ trợ cho các hộ bị thiên tai

24/04/2020 02:14:22 Xem cỡ chữ Google
Do ảnh hưởng của mưa to kèm theo giông và gió mạnh đêm ngày 22/4/2020 đã gây ảnh hưởng thiệt hại nhà cửa, chuồng trại chăn nuôi của người dân và các công trình công cộng tại huyện Trấn Yên (Yên Bái).

Liên đoàn lao động Trấn Yên hỏi thăm và hỗ trợ cho các hộ bị thiên tai

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Ban chỉ huy PCTT – TKCN của huyện Trấn Yên đã có 400 ngôi nhà của người dân bị ảnh hưởng thiệt hại tại các xã Bảo Hưng, Việt Cường và Minh Quân; gần 100ha cây lâm nghiệp bị gãy đổ, 5 xã bị mất điện lưới. Trong đó có nhiều nhà bị tốc mái trên 70%, 1 nhà bị sập đổ;

Ngay sau khi mưa lốc đi qua, thường trực Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Trấn Yên đã xuống cơ sở phối hợp với chính quyền, các đoàn thể, công đoàn cơ sở tại các xã thống kê thiệt hại ban đầu, huy động lực lượng tại chỗ để khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Qua thống kê sơ bộ, mưa to kèm giông lốc đã làm tốc 500m2 mái che và hư hỏng 1 triệu viên gạch mộc của Công đoàn Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Bảo Hưng, ước thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng và có trên 50 ngôi nhà của đoàn viên công đoàn bị tốc mái. Để đoàn viên công đoàn nhanh chóng ổn định cuộc sống, Thường trực LĐLĐ tỉnh Yên Bái, LĐLĐ huyện Trấn Yên tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên 25 đoàn viên bị thiệt hại nặng và hỗ trợ kinh phí từ quỹ tấm lòng vàng với tổng số tiền 13 triệu đồng, trong đó có 1 gia đình bị tốc mái hoàn toàn được hỗ trợ mức 1 triệu đồng/ngôi nhà.

Thanh Hùng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h