Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Trấn Yên: Đa dạng các hoạt động Tháng công nhân, Tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động năm 2020

05/05/2020 02:54:56 Xem cỡ chữ Google
Nhằm mục đích thông qua tháng công nhân, tháng an toàn vệ sinh lao động để phòng, ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện lao động trong các cơ sở, doanh nghiệp; nâng cao ý thức, nhận thức cho người sử dụng lao động và người lao động trong việc thực hiện Luật an toàn, vệ sinh lao động. Chính vì vậy, trong thời gian này, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Trấn Yên đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) đa dạng các hoạt động trong tháng công nhân để chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Đ.c Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch LĐLĐ huyện Trấn Yên trao biển hỗ trợ làm nhà mái ấm công đoàn

Với chủ đề của Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020 là “Năng suất cao - An toàn vệ sinh lao động - Thu nhập tt”, các CĐCS trong huyện Trấn Yên sẽ tập trung chăm lo cho đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp. Theo đó, CĐCS sẽ tập trung tuyên truyền cho đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid - 19; Phối hợp với chủ doanh nghiệp triển khai rà soát quy trình sản xuất, quy trình an toàn lao động, làm tốt công tác vệ sinh công nghiệp, phòng chống cháy nổ, bổ sung các quy định mới trong thương lượng, thực hiện Thỏa ước lao động tập thể để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”; CĐCS tham gia xây dựng, giám sát thực hiện Thỏa ước lao động tập thể; tổ chức tuyên truyền, phổ biến, tư vấn chính sách, pháp luật cho đoàn viên, công nhân lao động. Thống kê đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng việc làm, thu nhập do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 để thực hiện các biện pháp hỗ trợ theo quy định của Nhà nước.

Cũng trong thời gian này, LĐLĐ huyện đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, động viên và tặng 25 xuất quà của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Yên Bái cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xây dựng 1 “mái ấm công đoàn”; giúp đỡ 2 đoàn viên thoát nghèo; Triển khai 3 công trình đèn điện thắp sáng đường quê tại xã Hòa Cuông và Tân Đồng với chiều dài trên 4km; Phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH, BHXH Trấn Yên thành lập đoàn liên ngành kiểm tra các Doanh nghiệp về thực hiện Luật Lao động, Luật BHXH, Luật BH thất nghiệp… Phối hợp với các đơn vị ký kết thực hiện các chương trình phúc lợi cho đoàn viên./.