Tin Hoạt động >> Chính trị

Đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trong Đại hội Đảng các cấp

18/05/2020 09:08:50 Xem cỡ chữ Google
Để bảo đảm tiến độ đại hội đảng bộ các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, những ngày qua, Huyện ủy Trấn Yên tiếp tục tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, đồng thời tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các Đại hội đều thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19

Trước những diễn biễn biến khả quan về tình hình dịch bệnh trong nước, Tỉnh ủy Yên Bái đã ra công văn số 2208 về việc tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp theo kế hoạch. Theo đó, Huyện ủy Trấn Yên lãnh chỉ đạo việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp theo kế hoạch của Tỉnh ủy và kế hoạch của Ban thường vụ Huyện ủy; đồng thời, bảo đảm các yêu cầu, quy trình phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh. Đặc biệt, huyện đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn chống dịch Covid-19 tại Đại hội chi, Đảng bộ trực thuộc. Vấn đề này được Bác sỹ Đào Thanh Quyết – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên cho biết thêm: “Trung tâm Y tế thành lập 4 tổ công tác, gồm: Tổ dự phòng và thanh khiết môi trường đảm bảo công tác thanh khiết môi trường, khử khuẩn và giám sát dịch tễ; Tổ ATTP chịu trách nhiệm trong thời gian diễn ra Đại hội; Tổ đảm bảo hậu cần tại chỗ và Tổ thường trực cấp cứu, đồng thời Trung tâm Y tế chỉ đạo các trạm Y tế và các phòng khám khu vực đảm bảo an toàn mọi mặt cho các đại hội cấp cơ sở”.

Đã qua trên 30 ngày Việt Nam không có ca mắc mới trong cộng đồng, không phải vì thế mà công tác phòng dịch ở Trấn Yên bị buông lỏng. Để làm tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19 trong Đại hội, Ban Tổ chức Đại hội các địa phương đều thực hiện sát khuẩn toàn bộ khu vực diễn ra Đại hội; đại biểu chính thức, đại biểu cấp trên và người phục vụ Đại hội phải thực hiện khai báo y tế, tuân thủ quy định kiểm tra y tế, thực hiện sát khuẩn, đeo khẩu trang cho đến khu vực Đại hội. Đảng viên Vũ Minh Tâm ở Thôn Yên Ninh xã Hưng Thịnh vui vẻ cho biết: “Ban chỉ đạo Đại hội đã hướng dẫn các đại biểu từ nơi ở đến nơi diễn ra Đại hội phải đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định. Trước khi diễn ra Đại hội, các đại biểu phải thực hiện sát khuẩn tay bằng dung dịch, được đo thân nhiệt. Trong khuôn viên diễn ra Đại hội đều được sát khuẩn an toàn”.

Còn đây là lời khẳng định của Bác sỹ Lê Minh Giang - Trưởng Phòng khám khu vực Hưng Khánh: “Trước Đại hội Phòng khám đã phun tiêu độc khử trùng những khu vực liên quan, yêu cầu các cơ sở kinh doanh đảm bảo vệ sinh ATTP. Trong suốt quá trình diễn ra Đại hội, Phòng khám đều bố trí cán bộ tiến hành sát khuẩn tay nhanh hoặc nước rửa tay, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, đảm bảo cự ly giãn cách, có đội chăm sóc sức khỏe cho đại biểu dự Đại hội”.

Đến ngày 16/5, huyện Trấn Yên đã cơ bản hoàn thành việc tổ chức Đại hội các Chi Đảng bộ trực thuộc. Có thể thấy, công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe đại biểu tại các Đại hội được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, đã giúp đẩy nhanh tiến độ và góp phần vào thành công chung của Đại hội các Chi Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025./.

Thanh Hùng - Thanh Tiến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h