Tin Hoạt động >> Kinh tế

Xã Y Can ra mắt HTX dịch vụ tổng hợp Đức Lợi

19/05/2020 08:13:56 Xem cỡ chữ Google
Ngày 15/5/2020, xã Y Can đã tổ chức thành lập và ra mắt Hợp tác xã (HTX) dịch vụ tổng hợp Đức Lợi, đây là HTX do tổ chức Hội nông dân vận động thành lập.

Xã Y Can ra mắt HTX Đức Lợi

Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Đức Lợi có 8 thành viên, trụ sở chính tại thôn Thắng Lợi, xã Y Can, vốn điều lệ ban đầu của HTX là 420 triệu đồng. Hợp tác xã đăng ký kinh doanh với các ngành nghề như: Cung ứng dịch vụ trồng dâu và mua bán giống cây dâu; Cung ứng dịch vụ chăn nuôi tằm và mua bán tằm giống, kén tằm; Cung ứng và mua bán vật tư phục vụ ngành dâu tằm, máy móc, thiết bị nông, lâm nghiệp. Vai trò của HTX làm cầu nối trong việc chỉ đạo, hướng dẫn trồng trọt, chăn nuôi; cung cấp các dịch vụ nhằm giảm thiểu rủi ro trong sản xuất. Phương án sản xuất của HTX hướng đến mục tiêu hợp tác, tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các thành viên; tạo ra sản phẩm đạt chất lượng đáp ứng nhu cầu của thị trường, đầu ra sản phẩm của thành viên HTX ổn định, chi phí sản xuất thấp, lợi nhuận cao. Liên kết để cung ứng giống và bao tiêu sản phẩm; là cầu nối giữa các hộ trồng dâu nuôi tằm với các công ty, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước, góp phần nâng cao thu nhập bền vững cho các xã viên và nông dân trên địa bàn xã Y Can./.