Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Liên đoàn lao động huyện Trấn Yên: Tăng cường các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá trong CNVCLĐ

21/05/2020 04:29:53 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện công văn số 130 của Liên đoàn lao động tỉnh Yên Bái về việc tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; hưởng ứng Ngày Thế giới không hút thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc (25 - 31/5/2020) Liên đoàn Lao động huyện Trấn Yên xây dựng kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2020.

Ảnh minh họa

Với mục tiêu nâng cao hơn nữa nhận thức của CNVCLĐ về tác hại của thuốc lá và lợi ích của môi trường không khói thuốc lá. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và vận động CNVCLĐ không hút thuốc lá góp phần xây dựng môi trường làm việc làm mạnh. Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo các công đoàn cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến trong đoàn viên, CNVCLĐ về nội dung Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, quyền của người không hút thuốc lá, trách nhiệm của người hút thuốc lá, tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, môi trường và kinh tế. Gắn nội dung xây dựng môi trường làm việc không có khói thuốc lá trong phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa. Đa dạng hóa các hoạt động như: Hội nghị tuyên truyền, thi tìm hiểu, hội diễn văn nghệ chủ đề về phòng, chống tác hại của thuốc lá, tổ chức ký cam kết không hút thuốc lá, treo các băng zôn, khẩu hiệu về tác hại của thuốc lá nhằm đẩy mạnh tuyên truyền và nâng cao nhận thức, giảm số người hút thuốc lá. Vận động những trường hợp đoàn viên, CNVCLĐ đang còn hút thuốc lá tự nguyện từ bỏ hút và chấp hành các quy định về hút thuốc lá ở nơi công cộng, nơi làm việc./.

Thanh Tiến