Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Huyện Trấn Yên đẩy mạnh công tác dạy bơi, phòng tránh đuối nước cho trẻ em

03/06/2020 04:12:52 Xem cỡ chữ Google
Từ nhiều năm nay, công tác dạy bơi, phòng, tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em luôn được các cấp ủy Đảng, Chính quyền huyện Trấn Yên quan tâm sâu sát. Từ đó, nhận thức của toàn thể cộng đồng, sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc thực hiện hiệu quả các giải pháp phổ cập bơi, phòng, tránh tai nạn đuối nước ngày càng được tăng cường.

Hoạt động dạy bơi tại Bể bơi Family gadren

Ngày 29/5/2020, Uỷ ban nhân dân huyện ban hành Công văn số 546/UBND-VHTT về tăng cường các biện pháp phòng, tránh đuối nước cho trẻ em trên địa bàn huyện. Cùng với việc tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kĩ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng.

Hiện nay, trên địa bàn huyện đã có nhiều đơn vị tổ chức hoạt động dạy bơi như tại Bể bơi Family gadren, Bể bơi xã Hưng Khánh (mỗi năm tổ chức được 8 - 10 lớp dạy bơi thu hút trên 200 học viên tham gia). Ngoài ra, hàng ngày tại các bể bơi đều có hàng chục đến hàng trăm lượt người đến tham gia các hoạt động bơi lội. Tất cả các bể bơi đều đảm bảo tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, trang thiết bị; có nhân viên chuyên môn hướng dẫn tập luyện và cứu hộ, đảm bảo cho hoạt động bơi và học bơi được an toàn, hiệu quả.

Ông Trần Hoàng Nam, nhân viên cứu đuối, dạy bơi tại bể bơi Family gadren cho biết: “Do địa bàn huyện có nhiều sông, ao, hồ mà ít em biết bơi nên tôi phối hợp mở các lớp dạy bơi nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi và học bơi để các cháu biết cách phòng, tránh đuối nước. Hoạt động này được đông đảo các em học sinh và nhân dân đồng tình hưởng ứng…”.

Bà  Hoàng Thị Hòa- Tổ dân phố số 3, Thị trấn Cổ Phúc, là bà có cháu tham gia học bơi tại bể bơi Family gadren phấn khởi nói: “Khi có thông báo tổ chức dạy bơi cho các cháu nhỏ, tôi rất vui và đăng ký cho cháu tham gia. Tôi thấy đây là việc ý nghĩa và bổ ích giúp các cháu phát triển toàn diện và trang bị kỹ năng sống cho các cháu, giúp các cháu có những kỹ năng cần thiết để tránh bị đuối nước…”.

Có thể nhận thấy với sự quan tâm, nỗ lực của các cấp ủy Đảng, Chính quyền cùng với sự hưởng ứng tích cực của các gia đình, nhà trường và nhân dân trong huyện, công tác dạy bơi, phòng, tránh tai nạn đuối nước đã và đang đi vào chiều sâu và ngày càng hiệu quả./.

Duy Cương-Phòng VHTT

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h