Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Trấn Yên: Hội nghị gặp mặt hộ gia đình, tổ chức, cá nhân trong diện bồi thường đất thực hiện án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng phức hợp Quốc tế Vân hội

05/06/2020 11:38:53 Xem cỡ chữ Google
Ngày 4/6/2020, UBND huyện Trấn Yên phối hợp với Công ty CP phát triển du lịch và nghỉ dưỡng Quốc tế Vân Hội làm việc với UBND xã Việt Cường về việc tổ chức gặp mặt 34 hộ gia đình, cá nhân tổ chức nằm trong diện quy hoạch, đền bù giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án.

Đầm Vân Hội vào mùa du lịch

Với mong muốn phát triển kinh tế - XH của địa phương, Dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng phức hợp Quốc tế Vân Hội do Công ty CP phát triển du lịch và nghỉ dưỡng Quốc tế Vân Hội, thành viên của Tập đoàn TH làm chủ đầu tư nằm trên địa bàn 2 xã: Việt Cường và Vân Hội thuộc huyện Trấn Yên. Với tổng diện tích là trên 764 ha, giai đoạn I thực hiện dự án trên diện tích trên 94 ha với các hạng mục đầu tư gồm: khu du lịch, khách sạn nghỉ dưỡng, biệt thự và các Chợ trung tâm, giới thiệu quảng bá sản phẩm nông sản của địa phương. Dự án sẽ bố trí 2 Khu tái định cư cho người dân khi được đền bù đất thực hiện công trình.

Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành các Quyết định thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư và Tổ công tác giúp việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Trên cơ sở đó, UBND huyện đã phê duyệt kế hoạch thu hồi đất, điều tra khảo sát, đo đạc, kiểm đếm thực hiện giải phóng mặt bằng công trình; Ban hành thông báo thu hồi đất với 94,8 ha đất của 34 hộ gia đình cá nhân và 2 tổ hức tại xã Việt Cường, huyện Trấn Yên. Tại buổi gặp mặt, người dân hầu hết đồng tình với chủ trương xây dựng Khu di lịch sinh thái và nghỉ dưỡng phức hợp Quốc tế Vân Hội. Mong muốn chính quyền địa phương và cấp có thẩm quyền, phối hợp với chủ đầu tư dự án, đơn vị đo đạc xác định rõ và đúng nguồn gốc đất, loại đất, danh giới của từng hộ gia đình, cá nhân trong diện thu hồi đất để tránh nhằm lẫn, sai sót số liệu trong quá trình lập điều tra đo đạc, bồi thường…

Trước mắt, thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, yêu cầu đơn vị đo đặc, UBND xã Việt Cường làm tốt công tác kiểm đếm giải phóng mặt bằng. UBND xã phối hợp chặt chẽ đối chiếu chính xác nguồn gốc loại đất đai, danh giới của từng hộ gia đình và tổ chức, cá nhân trong diện quy hoạch.

Được biết, Dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng phức hợp Quốc tế Vân Hội là một trong những công trình trọng điểm thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh Yên Bái lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự án sẽ tạo sinh kế cho người dân và đóng góp lớn vào nguồn ngân sách của tỉnh Yên Bái nói chung, huyện Trấn Yên và xã Việt Cường nói riêng./.

Nguyễn Thư

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h