Tin Hoạt động >> Chính trị

Huyện Trấn Yên tập huấn xây dựng mô hình dân vận khéo và xây dựng NTM

05/06/2020 05:11:12 Xem cỡ chữ Google
Nhằm giúp cấp ủy, cán bộ, đảng viên trong hệ thống dân vận của huyện nắm vững và cập nhật các chủ trương của Đảng, Nhà nước về các văn bản mới của tỉnh liên quan đến phong trào xây dựng xã nông thôn mới (NTM), mô hình dân vận khéo, Hợp tác xã, chương trình OCOP..., ngày 4/6/2020 tại xã Việt Thành, Ban Dân vận Huyện ủy Trấn Yên phối hợp với liên minh Hợp tác xã tỉnh, các phòng chức năng của huyện tổ chức tập huấn cho 135 đồng chí là Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch MTTQ của 20 xã trên địa bàn huyện; Bí thư Chi bộ, trưởng thôn đăng ký thôn NTM kiểu mẫu năm 2020.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghiên cứu các chuyên đề về quan điểm, chủ trương và sự cần thiết thực hiện Đề án mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP); Bộ tiêu chí, quy trình điểu kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét công nhận xã NTM nâng cao và kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020; Vai trò của kinh tế tập thể trong xây dựng NTM hiện nay; Một số nội dung của Luật Hợp tác xã năm 2012; Nghị định số 77 của Chính phủ về Tổ hợp tác và các chủ trương, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể. Cũng tại buổi tập huấn, các học viên còn được hướng dẫn thành lập mô hình Dân vận khéo, trao đổi kinh nghiệm xây dựng xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu và thăm quan thôn NTM kiểu mẫu, mô hình xử lý rác hữu cơ tại thôn Trúc Đình xã Việt Thành./.