Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Chương trình phát triển vùng Trấn Yên phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ tổ chức Hội thi gia đình yêu thương

01/07/2020 04:26:28 Xem cỡ chữ Google
Mới đây, Chương trình phát triển vùng Trấn Yên thuộc tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam vừa phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức Hội thi gia đình yêu thương với chủ đề “gắn kết yêu thương mang đến cuộc sống trọn lành”. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam.

Các gia đình tham gia trò chơi tập thể

Hội thi được tổ chức từ ngày 26 – 28/6/2020 tại các xã Y Can, Quy Mông và Lương Thịnh. Đối tượng tham gia là các gia đình đã và đang tham gia trong các CLB cha mẹ, gia đình có trẻ dễ bị tổn thương, trẻ bảo trợ… các gia đình năng động, thân thiện, khéo léo có kiến thức nội trợ, chăm sóc gia đình, nói năng lưu loát, ứng xử đúng mực. Tham gia hội thi, các gia đình sẽ trải qua các phần thi gồm: giới thiệu gia đình; kiến thức và gia đình, trả lời câu hỏi trắc nghiệm về Phòng chống bạo lực gia đình, phòng tránh xâm hại, bạo lực, bóc lột, tai nạn thương tích ở trẻ em và  kiến thức và kĩ năng xây dựng gia đình hạnh phúc. Trong phần thi gia đình hiểu nhau mỗi gia đình sẽ cử thành viên tham gia hỏi – đáp về sở thích, những vấn đề đặc biệt liên quan đến các thành viên trong gia đình. Nhằm tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, hội viên và thành viên Câu lạc bộ trong việc giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa gia đình; khẳng định vai trò to lớn của gia đình là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người về đạo đức, lối sống lành mạnh và kỹ năng ứng xử trong gia đình.

Ban tổ chức tặng quà cho các gia đình có thành tích cao trong hội thi

Thông qua hội thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” nâng cao vai trò và giá trị của người phụ nữ trong cuộc sống. Đồng thời để trẻ em được tự tin tham gia các hoạt động cộng đồng và được sống trong tình yêu thương của tất cả mọi người, để trẻ được phát trển toàn diện.

Thanh Tiến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h