Tin Hoạt động >> Chính trị

Trấn Yên: Sôi nổi thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Trấn Yên lần thứ XXII

10/07/2020 03:27:05 Xem cỡ chữ Google
Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của các địa phương trong tỉnh hướng về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX và đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Những ngày này, đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Trấn Yên đang ra sức thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến nay, nhiều công trình, phần việc đã và đang hoàn thành, có sức lan tỏa rộng khắp, đem lại niềm vui phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

Khu vực Trung tâm huyện Trấn Yên được trang hoàng rực rỡ cờ hoa

Những ngày này không khí tại thôn Khe Lụa, xã Lương Thịnh thật náo nức vui mừng khi con đường chính trong thôn đã được bê tông hóa kiên cố, đây chính là công trình mà người dân trong thôn đồng lòng cũng Nhà nước xây dựng để chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Lương Thịnh lần thứ XXII, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Trấn Yên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Tạ Thế Vinh, người trực tiếp đứng ra huy động sự đóng góp tiền của và ngày công lao động của người dân trong thôn Khe Lụa vui vẻ cho biết: Sau khi cấp ủy chi bộ có chủ trương, triển khai họp tới các hộ dân, người dân chúng tôi đều thống nhất cao góp công góp sức để nâng cấp, đổ bê tông con đường dài hơn 500m, kinh phí do bà con trong thôn đóng góp được là 118 triệu đồng, cùng với hơn 500 triệu đồng hỗ trợ một phần kinh phí của Nhà nước. Sau một thời gian ngắn khởi công, con đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng vào ngày 6/6/2020, trước sự vui mừng của đông đảo bà con nhân dân.

Tại trụ sở UBND xã Lương Thịnh hiện nay cũng đang triển khai thực hiện công trình xây dựng vườn hoa trung tâm với diện tích hơn 100 m2, trị giá công trình khoảng 100 triệu đồng. Đồng thời, thực hiện công trình xây dựng mới Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã từ nguồn vốn được khen thưởng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 với trị giá công trình là 700 triệu đồng. Xã cũng chỉ đạo 14 thôn đều tổ chức trồng và cải tạo đường hoa, khuân viên hộ gia đình, khu thể thao, nhà văn hóa. Cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã ai nấy cũng phấn khởi, ra sức thi đua lao động, sản xuất, công tác, học tập đạt kết quả cao, góp phần lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp, đặc biệt là chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII.

Người dân xã Lương Thịnh dọn dẹp vệ sinh môi trường tạo cảnh quan đẹp mắt chào mừng Đại hội

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi lao động, sản xuất chào mừng đại hội đảng các cấp, bằng tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện Trấn Yên đã và đang triển khai nhiều hoạt động, phong trào thi đua chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. Anh Lưu Việt Trung, Phó Bí thư Huyện đoàn Trấn Yên cho biết: Ban Thường vụ Huyện đoàn đã triển khai đến tất cả các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện đẩy mạnh các hoạt động xung kích, tình nguyện, đăng ký, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020 và chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tính từ tháng 3/2020 đến nay, toàn huyện đã đăng ký và triển khai thực hiện 16 công trình, phần việc thanh niên, tổng giá trị các công trình đạt gần 350 triệu đồng, thu hút hơn hơn 400 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Bình quân mỗi cơ sở đoàn có từ 2-3 phần việc, công trình thanh niên. Trong đó tiêu biểu là: 7 công trình đường điện thắp sáng đường quê, 4 công trình con đường em đến trường, 4 công trình sân chơi cho trẻ em, 1 công trình ghế đá thanh niên tại khu vực trung tâm huyện.. Các hoạt động này có ý nghĩa hết sức thiết thực, đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên, tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi trong các cấp bộ đoàn và lan tỏa trong lớp lớp đoàn viên thanh niên hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bên cạnh các hoạt động thi đua sôi nổi của lực lượng đoàn viên, thanh niên, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trấn Yên cũng tích cực thực hiện những phong trào thi đua, công trình, phần việc để hướng tới chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng như: Xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao, cơ quan, đơn vị văn hóa, ra quân làm giao thông nông thôn, xây dựng đường hoa, cảnh quan môi trường thôn, khu phố, trường học, trạm y tế, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện xanh - sạch - đẹp, đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị, trang trí khánh tiết, trong đó: lắp đặt gần 50 cụm pano, 40 băng zôn khẩu hiệu tuyên truyền, 50 cờ giây và 1.000 cờ hồng kỳ được bố trí dọc 2 bên đường đoạn từ xã Nga Quán đến Thị trấn Cổ Phúc, làm trang hoàng đường phố, tạo khí thể sôi nổi đón chào Đại hội.

Căn cứ vào các công trình, phần việc đã đăng ký thi đua từ đầu năm, các tổ chức đoàn thể, đơn vị, cơ quan, trường học, xã, thị trấn đã phát động rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp Nhân dân, bảo đảm tiến độ thực hiện, tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. Ban Thường vụ huyện ủy đã lựa chọn công trình khởi công xây dựng chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII là tổ chức lễ khởi công công trình cải tạo, nâng cấp tuyến đường Vân Hội - Quân Khê. Công trình đường Vân hội - Quân Khê được thiết kế đường giao thông cấp IV, chiều dài toàn tuyến là hơn 5.290m, chiều rộng mặt 6,5m được láng nhựa 3 lớp, lề đường mỗi bên là 0,5m, công trình có có hệ thống thoát nước dọc, hệ thống thoát nước ngang. Tổng mức đầu tư công trình là 20 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, ngân sách huyện và các nguồn vốn hợp pháp khác, trong đó, chi phí xây dựng là trên 16,6 tỷ đồng, do liên doanh công ty TNHH Nam Thái và Công ty Cổ phần xây dựng giao thông Yên Bái thi công. Dự kiến công trình hoàn thành đưa vào sử dụng trước tháng 1/2021. Công trình cải tạo đường Vân Hội - Quân Khê hoàn thành sẽ thu hút các nhà đầu tư phát triển du lịch Hồ Vân Hội, thúc đẩy kinh tế xã hội đối với 3 xã chiến khu của huyện Trấn Yên, góp phần để xã Vân Hội đạt đô thị loại V, đồng thời hoàn thiện đường giao thông theo hướng đồng bộ, có tính liên kết cao giữa các khu vực trung tâm tỉnh lỵ với huyện Văn Chấn với xã Hiền Lương của huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Trấn Yên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 14-16/7/2020. Hiện nay, các phong trào thi đua trong các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân đã tạo nên khí thế sôi nổi, tạo luồng sinh khí mới, biến những chỉ tiêu thi đua thành hành động cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Qua đó, góp phần nhân lên sức mạnh đoàn kết, niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng./.

Nguyễn Thư

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h