Tin Hoạt động >> Chính trị

Công an huyện Trấn Yên: Đảm bảo giao thông an toàn và thông suốt trong dịp Đại hội

10/07/2020 03:40:05 Xem cỡ chữ Google
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Trấn Yên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 14-16/7/2020, những ngày này mật độ người và phương tiện tham gia giao thông qua địa bàn huyện đã khá đông đúc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn và ùn tắc giao thông. Lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện đã chủ động lên kế hoạch và bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm, nhằm đảm bảo giao thông an toàn và thông suốt trong dịp trước, trong và sau Đại hội đảng bộ huyện.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện lập biên bản xử phạt hành vi vi phạm ATGT

Thiếu tá Phùng Nguyên Ngọc, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Trấn Yên cho biết: Với địa bàn trải dài gồm nhiều loại hình giao thông như: đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; Riêng tuyến giao thông đường bộ gồm các tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, 2 tuyến Quốc lộ 37, 32C; 3 tuyến tỉnh lộ 163, 166, 172 và hàng nghìn km đượng nội thị và đường giao thông nông thôn. Dựa trên việc đánh giá tình hình tham gia giao thông của người dân, và các phương tiện cũng như những vị trí, điểm nóng thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn, chúng tôi đã có kế hoạch bố trí, phân công lực lượng chốt chặn tại các điểm quan trọng như khu vực trung tâm huyện, trên trục đường chính, khu vực Chợ, bến đò ngang; các khu vực đèn báo hiệu giao thông và đặc biệt là các ngã ba, ngã tư trên địa bàn để phân luồng giao thông.

Trong những ngày diễn ra Đại hội đảng bộ huyện, Công an huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, đặc biệt là Đội cảnh sát giao thông trật tự tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn được phân công, phân cấp, phối hợp tập trung xử lý nghiêm những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn và ùn tắc giao thông như: Vi phạm nồng độ cồn, đi không đúng phần đường, làn đường; đi mô tô, xe đạp dàn hàng ngang từ 3 xe trở lên, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép; không có giấy phép lái xe hoặc có những không phù hợp; không chấp hành hiệu lện của đèn tín hiệu giao thông, chở quá số người quy định; dừng, đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định; không đội mũ bảo hiểm…Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Công an các xã, thị trấn kiểm tra xử lý, giải quyết dứt điểm các vi phạm về trật tự đô thị, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè theo kế hoạch chỉ đạo của UBND huyện.

Bên cạnh đó, việc tổ chức chỉ huy điểu khiển giao thông cũng được chú trọng thực hiện, trong đó có sự phối kết hợp của các đội nghiệp vụ của tỉnh, tránh gây ùn tắc và cản trở các hoạt động diễn ra trong dịp trước, trong và sau Đại hội. Đồng thời, thông qua những biện pháp nghiệp vụ và hoạt động tuần tra kiểm soát, chủ động đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên địa bàn, đặc biệt đối với những dấu hiệu tội phạm đua xe trái phép và gây rối trật tự công cộng.

Được biết trong 6 tháng đầu năm 2020, Đội cảnh sát giao thông trật tự Công  an huyện đã tiến hành 573 ca, trên 2.770 lượt, trên 17.200 giờ tuần tra kiểm soát trên đường bộ. Phát hiện 2.469 trường hợp vi phạm gồm: 291 ô tô tải, 76 ô tô con, 19 ô tô khách, hơn 1.900 mô tô, 114 xe gắn máy, 1 xe máy điện, 1 xe đạp điện. Trong đó, 318 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 28 trường hợp sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; 92 trường hợp không có giấy đăng ký xe và nhiều lỗi vi phạm khác… Lực lượng cảnh sát giao thông đã tạm giữ 190 lượt phương tiện, tịch thu 6 xe tự chế, phạt hành chính đối với 2.371 trường hợp, nộp ngân sách Nhà nước hơn 960 triệu đồng.

Riêng trong tháng cao điểm, Đội đã tiến hành 88 ca, 500 lượt, 2.680 giờ tuần tra kiểm soát trên đường bộ. Phát hiện 670 trường hợp vi phạm gồm: 54 ô tô tải, 6 ô tô con, 1 ô tô khách, 545 mô tô, 62 xe gắn máy, 1 xe máy điện, 1 xe đạp điện. Trong đó, 80 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 6 trường hợp sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; 35 trường hợp không có giấy đăng ký xe và nhiều lỗi vi phạm khác… Lực lượng cảnh sát giao thông đã tạm giữ 69 lượt phương tiện, phạt hành chính đối với 637 trường hợp, nộp ngân sách Nhà nước hơn 200 triệu đồng.

Với những biện pháp xử lý nghiêm minh đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông, tình hình giao thông trên địa bàn huyện Trấn Yên trong dịp trước, trong và sau Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Trấn Yên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ được đảm bảo an toàn cho người dân, đại biểu và các phương tiện khi tham gia giao thông./.

Nguyễn Thư - Minh Hằng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h