Tin Hoạt động >> Giáo dục

Trấn Yên sẵn sàng cho kỳ thi tôt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

04/08/2020 01:46:45 Xem cỡ chữ Google
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, huyện Trấn Yên có 2 điểm thi, 30 phòng thi với 664 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 55 thí sinh tự do, 67 thí sinh thuộc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian đến trường bị gián đoạn, học sinh phải học bằng nhiều hình thức. Vì vậy để đảm bảo kiến thức cho học sinh bước vào kỳ thi THPT, các trường THPT trên địa bàn huyện Trấn Yên đã chỉ đạo giáo viên mỗi môn học có phương pháp ôn tập riêng, phù hợp với từng đối tượng học sinh, đảm bảo các em nắm vững những kiến thức cơ bản. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng nỗ lực tìm cho mình những biện pháp ôn tập kiến thức đã học và chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Em Phạm Thị Vân Anh – học sinh Trường THPT Hưng Khánh tâm sự: “Năm nay có dịch Covid xảy ra, đó chỉ là hy hữu, nhưng đã gây nhiều khó khăn cho học sinh, bởi học bị gián đoạn, thời kỳ ôn thi lại nắng nóng, thiên tai nhiều… còn cái được ở đây là học sinh có thời gian ôn thi nhiều hơn. Đến nay, tuy còn chút lo lắng những chúng em đã chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức vừa đủ để tự tin bước vào phòng thi”.

Còn em Hoàng Lan Anh học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn cho rằng: “Em cũng có mọt chút lo lắng, nhưng trong thời gian vừa qua các thấy cô đã ôn luyện cho học sinh đủ kiến thức để chúng em tự tin bước vào phòng thi”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Trường THPT Hưng Khánh có 251 thí sinh dự thi xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học, trong đó có khoảng 40% thí sinh dự xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học, số còn lại là xét tốt nghiệp để đi học nghề. Ngoài việc tổ chức học đúng, đủ chương trình chính khóa, tập trung ôn luyện kiến thức, phân luồng học sinh, nhà trường còn phối hợp với Trung tâm y tế, phòng khám đa khoa khu vực Hưng Khánh làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho toàn bộ cán bộ coi thi và thí sinh dự thi, đặc biệt là làm tốt công tác phòng chống dịch Covd-19. Thầy giáo Phạm Quang Hưng - Phó hiệu trưởng Trường THPT Hưng Khánh khẳng định: “Trong quá trình ôn tập thì nhà trường thường xuyên cập nhập về tình hình sức khỏe của học sinh, đặc biệt là học sinh khối lớp 12. Khi chuẩn bị cơ sở vật chất cho điểm thi, nhà trường đã chuẩn bị các phòng để nếu có trường hợp bị ốm, ho, sốt thì sẽ có phòng riêng biệt để lực lượng y tế thăm khám, điều trị”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện Trấn Yên có 2 điểm thi, 30 phòng với 664 thí sinh đăng ký dự thi. Để không thí sinh nào bỏ thi, 2 điểm thi tốt nghiệp THPT của Trấn Yên đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi; bảo đảm các quy định về phòng dịch, vệ sinh, an toàn thực phẩn, an ninh trật tự; hỗ trợ thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, học học thuộc hộ nghèo. Đặc biệt, thời điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp cũng là thời điểm thường diễn ra mưa bão, vì vậy 2 nhà trường đều bố trí điểm thi dự phòng; phối hợp với các cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho các thí sinh và người thân ở gần các điểm thi. Thầy giáo Phạm Viết Thắng - Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn cho biết thêm: “Chúng tôi đã phối hợp với Công an huyện Trấn Yên, Công an thị trấn Cổ Phúc xây dựng phương án đảm bảo an toàn giao thông. Bên cạnh đó, chúng tôi đã bố trí nơi ăn chốn ở cho phụ huynh, thí sinh nhà ở xa, cách sông, suối trong mùa mưa bão”.

Theo kế hoạch, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8/2020 với sự tham dự của gần 700 thí sinh trong huyện Trấn Yên. Đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị cho kỳ thi đã được thực hiện theo đúng kế hoạch, yêu cầu đặt ra, các thí sinh đã chuẩn bị tốt tâm thế cho kỳ thi. Với sự chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị, tin rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trên địa bàn huyện Trấn Yên diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt chất lượng./.

Thanh Hùng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h