Tin Hoạt động >> Phòng chống lụt bão

Gần 50 ngôi nhà của người dân huyện Trấn Yên bị ảnh hưởng do mưa bão

07/08/2020 10:12:56 Xem cỡ chữ Google
Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và mưa lớn trên diện rộng đã gây lũ cục bộ trên các sông, suối và sạt lở đất tại các địa phương huyện Trấn Yên, trong đó xã Hồng Ca và Hưng Khánh bị thiệt hại nặng nhất.

Lãnh đạo huyện Trấn Yên chỉ đạo xã Hồng Ca khắc phục thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ

Theo số liệu của Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Trấn Yên, mưa lớn diện rộng, nhất là xã Hồng Ca lượng mưa đo được là 177mm đã gây nhiều thiệt hại cho bà con nhân dân. Mưa bão từ ngày 4-6/8/2020 đã làm 48 ngôi nhà của xã Hồng Ca, Hưng Khánh và Kiên thành  bị bùn đất vùi lấp, sạt ta luy, trong đó có 1 hộ dân ở thôn Cà Nộc xã Hồng Ca bị sập đổ hoàn toàn. Ước tính ban đầu, có gần 10ha lúa và hoa màu của xã Hồng Ca và Hưng Khánh bị ngập, đổ, lũ quét. Ngoài ra, mưa lũ còn gây sạt taluy 5 điểm đường trục thôn, ngõ xóm; trên các suối làm chia cắt nhiều địa bàn thôn của xã Hồng Ca…. Ngay sau mưa lũ lãnh đạo UBND huyện Trấn Yên và các ngành thành viên đã đến kiểm tra các khu vực bị ảnh hưởng, chỉ đạo, động viên kịp thời các địa phương, các hộ gia đình bị thiệt hại, di dời các hộ bị sạt lở, có nguy cơ bị sạt lở đến khu vực an toàn. Huy động lực lượng tại chỗ hót dọn tạm thời các tuyến đường sạt lở ta luy đảm bảo giao thông thông suốt, tại các khu vực ngầm tràn, bố trí lực lượng canh gác, nghiêm cấm các phương tiện đi qua. Diễn biến của thời tiết còn phức tạp, vì vậy huyện Trấn Yên yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm túc lịch trực lụt bão, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân chủ động phòng chống thiên tai, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra./.

Một số hình ảnh thiệt hại do mưa bão gây ra trên địa bàn huyện Trấn Yên: