Tin Hoạt động >> Giáo dục

Sáng ngày 09/8: 663 thí sinh của Trấn Yên bước vào ngày thi đầu tiên

10/08/2020 08:23:11 Xem cỡ chữ Google
Kỳ thi năm nay huyện Trấn Yên có 663 thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia ở 2 điểm trường, với 30 phòng thi tại Trường THPT Hưng Khánh và Trường THPT Lê Quý Đôn.

Trước giờ vào thi

Để kỳ thi diễn ra an toàn, huyện Trấn Yên đã thành lập Ban chỉ đạo, thành lập các đoàn kiểm tra về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, chăm sóc sức khỏe, phòng chống thiên tai, tổ chức các chương trình “Thanh niên tình nguyện”, “Tiếp sức mùa thi” trong những ngày tổ chức kỳ thi. Các nhà trường đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh học tập quy chế thi, những điểm mới trong kỳ thi. Ngoài ra, 2 điểm thi đã xây dựng phương án bố trí điểm thi, phòng thi dự phòng để phòng chống thiên tai, dịch bệnh. Đặc biệt, Kỳ thi diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên trong các buổi thi, các thí sinh đến sớm hơn thời gian quy định để thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi. Thí sinh cũng phải đeo khẩu trang khi vào trường thi và trong suốt thời gian thi chỉ bỏ khẩu trang khi cán bộ coi thi yêu cầu để đối chiếu với ảnh, kiểm tra thẻ dự thi của các em. Các thí sinh không có khẩu trang được phát miễn phí ngay tại cổng điểm thi.

Thí sinh được sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào khu vực thi

Do đổi mới kỳ thi THPT Quốc gia, nên ngoài 3 môn thi là Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, thì tổ hợp các môn KHXH có số thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất là cơ sở để các thí sinh dự xét tuyển vào các Trường Cao Đẳng, Đại học. Qua ngày thi đầu tiên cho thấy, các thí sinh đều làm bài tốt, an ninh trật tự ở 2 điểm coi thi đều đảm bảo, các điểm thi diễn ra an toàn nghiêm túc./.

Thanh Hùng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h