Tin Hoạt động >> Chính trị

Hội nghị Báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025

25/09/2020 10:53:15 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 25/9/2020, Huyện ủy Trấn Yên đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt để thông tin nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại hội nghị, Đ/c Lê Hồng Giang – UV BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, đại biểu chính thức dự Đại hội đã thông tin nhanh về thời gian, nội dung, kết quả của Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, Đại hội đã diễn ra trong 3 ngày từ 22-24/9/2020, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Các đồng chí UVBCH Trung ương Đảng, lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành trung ương, lãnh đạo các cơ quan giúp việc Văn phòng Trung ương và các ban xây dựng đảng trung ương; đại diện lãnh đạo các tỉnh Lào Cai, Ninh Thuận; các cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lao động; các đồng chí nguyên là Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ; Dự Đại hội có 325 đại biểu thay mặt cho gần 58.000 đảng viên thuộc 498 chi, đảng bộ trực thuộc. (Trong đó, đoàn đại biểu huyện Trấn Yên gồm 25 đồng chí).

Đại hội đã tập trung đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong 5 năm qua, Đảng bộ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, thử thách, chủ động đổi mới nội dung, phương pháp lãnh đạo, xác định nhiều chủ trương, biện pháp có tính đột phá phù hợp với điều kiện đặc thù của địa phương, yêu cầu nhiệm vụ xuyên suốt của Đảng bộ trong cả nhiệm kỳ, tập trung sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân thực hiện tahứng lợi các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Kinh tế của tỉnh có bước tăng trưởng bền vững. Giáo và đào tạo, văn hóa thông tin phát triển. Các chương trình mục tiêu về y tế, dân số kế hoạch hóa gia đình, đảm bảo an sinh xã hội được chăm lo. Công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được quan tâm. Hoạt động của bộ máy quản lý, điều hành của chính quyền các cấp ngày càng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Chính trị ổn định, an ninh quốc phòng được đảm bảo, tạo môi trường an toàn, thuận lợi thu hút các nguồn đầu tư, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Đời sống nhân dân được cải thiện về mọi mặt, lòng tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng, chính quyền không ngừng được củng cố, 2 địa phương được công nhận nông thôn mới. Đại hội đã thẳng thắn đi sâu phân tích những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, làm sáng tỏ những bài học kinh nghiệm quý báo được đúc kết từ thực tiễn 5 năm lãnh đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng.

Đại hội đã sáng suốt bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 48 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực, tiêu biểu cho toàn thể đảng viên trong toàn đảng bộ, đảm bảo tính liên tục, kế thừa và đổi mới. Tại phiên họp thứ nhất, Hội nghị đã bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy gồm 14 đồng chí; Đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XVIII, Chủ tịch UBND tỉnh được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; Các đồng chí Tạ Văn Long – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh và đồng chí Trần Huy Tuấn – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái khóa XVIII được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy. Hội nghị cũng bầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy gồm 9 đồng chí; đồng chí Nguyễn Minh Toàn – Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh được bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Thế Phước – Bí thư huyện ủy Trấn Yên được Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái bầu vào Ban thường vụ tỉnh ủy. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gồm 18 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết của Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.