Nông thôn mới >> Nông nghiệp

Thôn Đồng Trạng (xã Báo Đáp) đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

20/07/2020

Sáng 18/7, UBND huyện Trấn Yên tổ chức Lễ công bố thôn Đồng Trạng, xã Báo Đáp đạt chuẩn thôn Nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2020 và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Trấn Yên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

UBND huyện Trấn Yên: Công nhận thôn Đồng Sâm, xã Báo Đáp đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2020

13/07/2020

Ngày 11/7/2020, UBND huyện Trấn Yên tổ chức Lễ công bố thôn Đồng Sâm, xã Báo Đáp đạt chuẩn thôn Nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2020 và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Trấn Yên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Sắc Xuân vùng cao Hồng Ca

17/01/2020

Mùa xuân này, người dân xã Hồng Ca vui càng thêm vui khi xã vừa cán đích đạt chuẩn nông thôn mới. Không khí Tết tràn về các thôn bản, hạ tầng cơ sở được đầu tư kiên cố, khang trang. Đây là niềm vui lớn của địa phương trước thềm xuân Canh Tý 2020.

Diện mạo nông thôn mới của xã vùng cao Kiên Thành

17/10/2019

Qua hơn 9 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến thời điểm này, xã Kiên Thành đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM). Diện mạo xã thay đổi tích cực, cảnh quan môi trường sạch đẹp, mức sống và chất lượng sống người dân không ngừng cải thiện.

Đoàn kết xây dựng nông thôn mới ở Lương Thịnh

23/09/2019

Khi bắt tay vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Lương Thịnh huyện Trấn Yên gặp nhiều khó khăn, bởi tỷ lệ hộ nghèo còn cao, hạ tầng cơ sở thiếu đồng bộ. Với mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) là làm cho đời sống tinh thần, vật chất của người dân ngày một nâng cao, xã Lương Thịnh đã có nhiều cách làm sáng tạo, trong đó lấy tinh thần đoàn kết các dân tộc là đòn bảy để thực hiện. Do đó, đến nay xã đã đạt 19/19 tiêu chí NTM, góp phần vào sự khởi sắc của xã vùng cao Lương Thịnh.

Hoà Cuông chuyển mình từ xây dựng nông thôn mới

14/08/2019

Khi bước vào xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Hoà Cuông có xuất phát điểm thấp; đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Với sự hỗ trợ của Nhà nước, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của người dân, sau 9 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, xã Hoà Cuông đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt, dời sống của người dân từng bước được nâng cao về vật chất, tinh thần.