Nông thôn mới >> Nông nghiệp

Thôn Đồng Trạng (xã Báo Đáp) đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

20/07/2020 04:43:21 Xem cỡ chữ Google
Sáng 18/7, UBND huyện Trấn Yên tổ chức Lễ công bố thôn Đồng Trạng, xã Báo Đáp đạt chuẩn thôn Nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2020 và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Trấn Yên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đ.c Nguyễn Đức Mầu - PCT UBND huyện trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu cho thôn Đồng Trạng

Thôn Đồng Trạng nằm cách trung tâm xã 1 km có tổng diện tích đất tự nhiên 120ha. Thôn có 131 hộ gia đình với hơn 500; cuộc sống của người dân trong thôn sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa, dâu tằm và dịch vụ buôn bán. Trong thời gian qua, thôn Đồng Trạng đã tập trung huy động tốt các nguồn lực vào duy trì bền vững và nâng cao các tiêu chí; xác định mục tiêu xây dựng thôn trở thành thôn nông thôn mới kiểu mẫu đã được cán bộ và nhân dân trong thôn đồng tình hưởng ứng. Qua đó,  nhân dân đã đóng góp  hơn 6,7 tỷ đồng thực hiện nâng cao các tiêu chí. Đến nay,  thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt  39,6 triệu đồng; hoàn thành 10/10 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu theo quy định. 100% tuyến đường giao thôn nông thôn, đường nội đồng được bê tông hóa; 100 % số hộ dân thường xuyên sử dụng điện lưới đảm bảo an toàn, 2,5km đường trục chính của thôn được lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch đẹp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự. Hằng năm có 100% gia đình đăng kí xây dựng gia đình văn hóa và trung bình mỗi năm có trên 90% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Thôn nhiều năm liên tục đạt danh hiệu thôn văn hóa...

Với những thành tích đã đạt được, thôn Đồng Trạng đã được UBND huyện Trấn Yên công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2020. Đây chính là động lực để nhân dân và cán bộ trong thôn tiếp tục đoàn kết, đồng lòng xây dựng thôn ngày càng phát triển, đem lại cuộc sống ấm no cho Nhân dân. Tại lễ công bố, lãnh đạo UBND huyện đã trao giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân; UBND xã Báo Đáp đã khen thưởng cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM tại địa phương.

Thanh Tiến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h