Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Trấn Yên tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2020

19/10/2020 09:55:37 Xem cỡ chữ Google
Ngày 17/10/2020, Phòng Y tế huyện Trấn Yên tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho gần 300 cơ sở kinh doanh, hộ kinh doanh phục vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện.

Gần 300 tổ chức, cá nhân kinh doanh phục vụ ăn uống, bếp ăn tập thể tham gia tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên đã được truyền đạt các kiến thức cơ bản về Luật An toàn thực phẩm số 55 năm 2010 và Nghị định số 15 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật; Những thay đổi liên quan đến điều kiện đầu tư kinha doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế về ATTP; Nghị định số 115/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Chỉ thị 17 ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về  Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP trong tình hình mới. Cũng tại lớp tập huấn, giảng viên của Trung tâm Y tế huyện còn hướng dẫn cách lưu mẫu thức ăn, thực hiện kiểm thực 3 bước và khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

Qua buổi tập huấn, các cơ sở kinh doanh, hộ kinh doanh phục vụ ăn uống, bếp ăn tập thể được giải đáp các thắc mắc, cập nhật thêm các quy định mới về an toàn thực phẩm góp phần nâng cao kiến thức, giúp hoạt động kinh doanh và quản lí về ATTP trên địa bàn huyện được thực hiện hiệu quả hơn./.

Kim Oanh