Tin Hoạt động >> Chính trị

Đồng chí Trần Nhật Tân - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Trấn Yên làm việc tại xã Lương Thịnh

27/11/2020 08:25:16 Xem cỡ chữ Google
Ngày 25/11, đồng chí Trần Nhật Tân - UVBCH Đảng bộ tỉnh Yên Bái, Bí thư huyện ủy Trấn Yên cùng đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Lương Thịnh về tình hình thực hiện kế hoạch số 168 của Huyện ủy Trấn Yên về thực hiện chương trình hành động số 190 Tỉnh ủy Yên Bái.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thực hiện kế hoạch số 168 ngày 20/01/2020 của Huyện ủy Trấn Yên thực hiện chương trình hành động số 190 của tỉnh ủy Yên Bái. Đảng ủy xã Lương Thịnh đã ban hành kế hoạch số 41 ngày 12/02/2020 để triển khai, tổ chức thực hiện đồng bộ trên các lĩnh vực, trong đó tập trung triển khai thực hiện hiệu quả 29 chỉ tiêu về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh. Qua đánh giá đến nay, xã đã có 25 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 3 chỉ tiêu đạt 90% trở lên và 1 chỉ tiêu không đạt. Trong đó, sản lượng lương thực có hạt đạt trên 1.800 tấn, sản lượng thịt hơi xuất chuồng các loại gần 1.900 tấn; trồng rừng hơn 67ha; tỷ lệ che phủ rừng đạt 70%; trên địa bàn xã có 120 cơ sở sản xuất, kinh doanh tạo việc làm cho trên 600 lao động; kiên cố hóa 3,1 km đường GTNT; thu ngân sách đạt gần 95% kế hoạch năm; toàn xã có 133 lao động được tạo việc làm mới, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt gần 50%; công tác y tế, giáo dục, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng được đảm bảo. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã luôn quan tâm, chăm lo công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Đồng chí Trần Nhật Tân – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy

cùng đoàn công tác của Huyện ủy kiểm tra tại cơ sở

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Nhật Tân - UVBCH Đảng bộ tỉnh Yên Bái - Bí thư huyện ủy Trấn Yên đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ và chính quyền xã Lương Thịnh đạt được... Đồng chí nhấn mạnh Lương Thịnh cần huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội bền vững với trọng tâm là: Phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp theo hướng hàng hóa tập trung gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao; Phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường. Đặc biệt Lương Thịnh cần quản lý giám sát chặt chẽ tình trạng khai thác khoáng sản tránh tình trạng gây ô nhiễm môi trường; xử lý vi phạm trong lĩnh vực sử dụng đất đai của cơ sở sản xuất chế biến lâm nghiệp; huy động nguồn lực đầu tư cho GTNT; về chỉ tiêu giảm nghèo cần huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực của chính người dân để giảm nghèo bền vững./.

Kim Oanh