Tin Hoạt động >> Chính trị

Huyện ủy Trấn Yên kiểm tra việc thực hiện kế hoạch 168 tại xã Báo Đáp

27/11/2020 02:22:45 Xem cỡ chữ Google
Chiều ngày 26/11, Đoàn công tác của huyện ủy Trấn Yên do đồng chí Trần Nhật Tân – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy, chính quyền xã Báo Đáp để kiểm tra, đánh giá và chỉ đạo việc thực hiện kế hoạch số 168 của Huyện ủy Trấn Yên về thực hiện chương trình hành động số 190 Tỉnh ủy Yên Bái. Tại chuyến làm việc, đoàn công tác đã đi thăm, kiểm tra tình hình thực tế một số mô hình kinh tế như HTX quế giống, doanh nghiệp sản xuất gỗ Đăng Khoa và kiểm tra một số công trình xây dựng cơ bản trọng điểm của xã.

Đồng chí Trần nhật Tân - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy thăm doanh nghiệp gỗ Đăng Khoa xã Báo Đáp

Thực hiện Kế hoạch số 168 ngày 20/01/2020 của Ban thường vụ Huyện ủy Trấn Yên; Đảng ủy xã Báo Đáp đã xây dựng và ban hành kế hoạch số 46 xây dựng 14 chỉ tiêu chính (6 chỉ tiêu về phát triển kinh tế, 5 chỉ tiêu về văn hóa – xã hội, 3 chỉ tiêu về xây dựng hệ thống chính trị) và được cụ thể hóa thành 25 chỉ tiêu cụ thể để tổ chức thực hiện. Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá cả thị trường thiếu ổn định, thiên tai dịch bệnh diễn biến phức tạp, xong với sự đoàn kết của tập thể BCH Đảng bộ, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay có 10 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 13 chỉ tiêu đạt kế hoạch, 2 chỉ tiêu đạt trên 80% kế hoạch. Một số chỉ tiêu nổi bật, trên lĩnh vực sản xuất nông – lâm nghiệp: sản lượng lương thực có hạt gần 1.700 tấn; tổng đàn gia súc chính hơn 1.600 con, sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt trên 290 tấn. Trong xây dựng NTM, xã tập trung nhiệm vụ xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trong đó trọng tâm trong năm 2020 là xây dựng thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Tính đến hết tháng 11/2020 đã có 03 thôn trên địa bàn xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu (Đình Xây, Đồng Sâm, Đồng Trạng); đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND huyện thẩm định công nhận thêm 02 thôn (Đồng Gianh, Đồng Ghềnh) đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu đến hết năm 2020 nâng tổng số thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu là 05/12 thôn. Ngoài ra, xã đã tuyên truyền, vận động thành lập mới 1 doanh nghiệp do thanh niên làm chủ về sơ chế dược liệu, thành lập mới 2 HTX và 8 tổ hợp tác, đạt 100% kế hoạch giao.

Đồng chí Trần nhật Tân - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy thăm HTX Quế giống xã Báo Đáp

Trên lĩnh vực xây dựng Đảng, Đảng ủy xã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, giao chỉ tiêu giới thiệu đoàn viên, hội viên ưu tú cho tổ chức xem xét cử đi học lớp bồi dưỡng kết nạp đảng. Trong năm đã kết nạp mới được 5 đảng viên, làm hồ sơ thủ tục đề nghị xét kếp nạp 5 hồ sơ của người xin vào Đảng, phấn đấu hết năm 2020 kết nạp được 10 đảng viên mới đạt 111% kế hoạch.

Quang cảnh Trung tâm xã Báo Đáp

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Nhật Tân – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ và chính quyền xã Báo Đáp đạt được. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng bộ, chính quyền xã tiếp tục chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và xây dựng khối đại đoàn kết trong nhân dân. Tiếp tục tập trung chỉ đạo duy trì, nâng cao và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch; tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội, an ninh, an toàn đời sống và sức khỏe của Nhân dân.

Thanh Tiến