Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Người dân kịp thời cứu cháy 2 ngôi nhà tại thôn 2 xã Việt Cường

11/01/2021 11:52:04 Xem cỡ chữ Google
Khoảng 16h ngày 10/01/2021, khi đang ngồi sưởi ấm trước nhà, người dân phát hiện xảy ra cháy 2 căn nhà liền kề của hộ gia đinh ông Nguyễn Văn Công và Đào Xuân Thủy ở thôn 2 xã Việt Cường (Trấn Yên). Mọi công tác cứu cháy được người dân nhanh chóng triển khai thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Thành Lê - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện thăm hỏi, động viên 2 gia đình bị hỏa hoạn

Thông tin ban đầu được xác định, đám cháy bắt nguồn từ hộ gia đình nhà ông Nguyễn Văn Công rồi cháy lan sang nhà ông Đào Xuân Thủy, đây là 2 hộ gia đình buôn bán hàng tạp hóa, máy móc phục vụ nông nghiệp, xây dựng liền kề nhau và có nhiều chất liệu dễ cháy như: mái lợp tôn xốp chống nóng, trần gỗ… Khi phát hiện cháy nhà, trên 200 người dân đã tập trung cứu hàng hóa, tài sản, vật liệu dễ cháy nổ ra ngoài, đồng thời khẩn trương dập lửa nhằm cháy lan sang các hộ gia đình khác. Sau 1 giờ cứu cháy tích cực, đám cháy được khống chế hoàn toàn, nhưng một phần mái nhà của 2 gia đình và nhiều tài sản có giá trị khác bị bị hư hỏng, ước thiệt hại là trên 200 triệu đồng, rất may không có ai bị thương. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Nhiều tài sản có giá trị của 2 gia đình bị ngọn thửa thiêu trụi

Ngay sau biết thông tin, lãnh đạo huyện Trấn Yên đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ trước mắt cho 2 gia đình bị cháy nhà. Đồng thời, yêu cầu địa phương tiếp tục huy động nhân dân giúp đỡ 2 gia đình sửa chữa lại nhà cửa để ổn định cuộc sống khi Tết cổ truyền của dân tộc đang cận kề./.

Thanh Hùng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h